NGUYÊN NHÂN RA NHIỀU KHÍ HƯ MÀU TRẮNG ĐỤC VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Nguyên nhân ra nhiều khí hư màu trắng đục
Nguyên nhân ra nhiều khí hư màu trắng đục và cách điều trị
Nguyên nhân ra nhiều khí hư màu trắng đục và cách điều trị

Khí hư màu trắng đục bất thường là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa. Tìm hiểu nguyên nhân ra nhiều khí hư có màu trắng và cách điều trị khí hư màu trắng đục hiệu quả nhất qua những thông tin trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến ra nhiều khí hư màu trắng đục

Theo các bác sĩ phụ khoa: Khí hư có màu trắng đục và kèm theo những khác thường khác là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Có thể kể đến:

nguyên nhân ra nhiều khí hư màu trắng đục
Khí hư màu trắng đục là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nên cẩn trọng

 

1/ Khí hư có màu trắng như váng sữa, tiết ra nhiều và hơi loãng thường là biểu hiện của rối loạn thần kinh thực vật hoặc rối loạn tâm lý.

2/ Khí hư có màu trắng đục, đặc quánh và dính giống như hồ khả năng mắc bệnh viêm âm đạo do nấm men hoặc do viêm cổ tử cung là rất cao.

3/ Khí hư màu trắng, ra nhiều, có sủi bọt kèm theo mùi hôi và ngứa ngáy âm đạo có thể là biểu hiện của viêm âm đạo do nấm Chlamydia hoặc trùng roi. Con đường lây nhiễm chủ yếu là qua đường tình dục.

4/ Khí hư ra nhiều, có màu trong, loãng như nước, hơi nhầy dính và không hôi là biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung hay quá sản nội mạc do tăng cường estrogen.

5/ Khí hư ra nhiều, có màu trắng, hơi nhầy dính như lòng trắng trứng gà, có mùi hôi và không có biểu hiện ngứa rát âm đạo là dấu hiệu “tố cáo” bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, ung thư cổ tử cung và rối loạn chức năng buồng trứng.

6/ Khí hư ra nhiều, có màu trắng ngà và kèm theo ngứa vùng kín và âm đạo bị sưng đau thường do âm đạo bị nhiễm trùng nấm men.

7/ Khí hư ra nhiều, có màu trắng xám hoặc có màu hơi vàng, âm đạo ngứa và sưng đỏ thường do vi khuẩn vaginosis gây viêm âm đạo.

Cách chữa khí hư có màu trắng đục

Triệu chứng ra nhiều khí hư có màu trắng đục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, trong từng trường hợp cụ thể sẽ có cách chữa trị khác nhau, như: Dùng kháng sinh dạng uống, thuốc đặt, thuốc bôi,…

Không nên tự chẩn bệnh và dùng thuốc khi bị ra khí hư màu trắng
Không nên tự chẩn bệnh và dùng thuốc khi bị ra khí hư màu trắng đục

Khí hư ra nhiều có màu trắng đục cần làm gì?

  • Xem lại thói quen vệ sinh vùng kín hàng ngày và điều chỉnh. Chú ý mặc đồ lót khô thoáng và thấm hút tốt, thay đồ lót nhiều lần trong ngày và thay băng vệ sinh cứ 4-6 tiếng/lần hoặc theo nhu cầu,…
  • Tránh lạm dụng các loại dung dịch phụ nữ để thụt rửa âm đạo, bởi có thể khiến bệnh nặng thêm.
  • Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.
  • Gặp bác sĩ phụ khoa nếu tình trạng không được cải thiện. Tuyệt đối không được tự chẩn bệnh và thuốc về tự điều trị tại nhà, hoặc dùng các mẹo dân gian chữa ra nhiều khí hư có màu trắng đục,…

Xem thêm

NGUYÊN NHÂN KHÍ HƯ CÓ MÙI HÔI TANH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 2018

BỆNH HUYẾT TRẮNG CHỊ EM PHỤ NỮ NÊN CHÚ Ý NHỮNG GÌ ?

BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO KHI MANG THAI CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI THAI NHI KHÔNG?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
Chi nhánh: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình
Hotline: 0969.336.702 – 0938.264.300
Website: viemphukhoa.com.vn

Tumblr: https://loanpham39.tumblr.com/post/178208147239/nguyen-nhan-ra-nhieu-khi-hu-mau-trang-duc-va-cach

NGUYÊN NHÂN RA NHIỀU KHÍ HƯ MÀU TRẮNG ĐỤC VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Rate this post